đường ăn kiêng có an toàn không?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(tất cả sản phẩm của Colla đều sử dụng đường ăn kiêng)

Đường ăn kiêng không calo được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và bộ y tế tất cả các nước cho phép sử dụng vì hoàn toàn an toàn

Loại đường này rất phổ biến trên thế giới vì vậy nó được nghiên cứu thường xuyên mỗi năm trong nhiều thập niên để đảm bảo nó hoàn toàn an toàn đối với con người

Các lợi ích của đường ăn kiêng đối với sức khỏe con người:

1. Không làm tăng lượng đường trong máu:
Đường ăn kiêng không chứa carbohydrate và do đó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.
2. Có lợi trong việc kiểm soát cân nặng, chống béo phì:
Giảm lượng calo nhưng không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn là điều tuyệt vời nhất đường ăn kiêng làm được. Một số nghiên cứu xác nhận rằng đường ăn kiêng có hàm lượng calo thấp có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân. Trong một nghiên cứu so sánh hai nhóm người, một nhóm tiêu thụ thực phẩm và đồ uống ngọt sử dụng đường ăn kiêng ít calo và 1 nhóm sử dụng đường thông thường. Nhóm sử dụng đường thông thường tiêu thụ nhiều calo hơn, cảm thấy ít no hơn và tăng cân trong khi nhóm sử dụng đường ăn kiêng tiêu thụ ít calo hơn, cảm thấy no lâu hơn và từ đó giảm cân. Một phân tích của 24 nghiên cứu đã chứng minh rằng việc thay thế thực phẩm ngọt có hàm lượng calo thông thường bằng các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp dẫn đến giảm cân vừa phải. Một đánh giá khác về 16 nghiên cứu cho thấy thực phẩm và đồ uống được làm ngọt bằng đường ăn kiêng thay vì đường là một cách hiệu quả để giảm và duy trì cân nặng mà không làm giảm độ ngon miệng của chế độ ăn kiêng.
3. Đường ăn kiêng rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường
Đường ăn kiêng khiến cho những người mắc bệnh tiểu đường thỏa mãn cơn thèm đồ ngọt mà không làm tăng lượng đường trong máu. Theo một báo cáo gần đây được công bố trên tạp chí US Endocrinology “Đường ăn kiêng có hàm lượng calo thấp có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường”
4. Đường ăn kiêng giúp ngăn ngừa sâu răng
Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ, các chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp như Đường ăn kiêng không thúc đẩy axit gây sâu răng trong miệng có thể gây hại cho răng của bạn. Họ cũng lưu ý rằng các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng nhai kẹo cao su không đường trong 20 phút sau bữa ăn có thể giúp ngăn ngừa sâu răng.
5. Đường ăn kiêng có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh
Đường ăn kiêng có thể dễ dàng được đưa vào như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nó có thể được sử dụng để giảm hoặc thay thế lượng calo từ đường trong khi vẫn duy trì hương vị tuyệt vời.